Tại sao phải đeo kính đi đêm mà không phải là kính nào khác?

Lái xe ban đêm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị chiếu đèn chói lóa từ các dòng xe ngược chiều. Nếu không là kính đi đêm, thì không còn loại kính nào khác có thể cứu vãn được tình trạng này bởi những lý do sau đây:

 

Kính đi đêm là loại kính gì?

Kính đi đêm còn được biết đến với cái tên là kính phân cực (polarized sun-glasses). Có cấu trúc tương tự như các loại kính mát ban ngày, nhưng kính đi đêm có một điểm khác biệt. Đó là màng lọc phân cực. Tấm màng lọc sẽ giúp chặn đứng những tia sáng phân cực, và tránh cho tài xế không bị chói khi ánh đèn chiếu thẳng vào tầm mắt.

kinh-di-dem-2 Tại sao phải đeo kính đi đêm mà không phải là kính nào khác?

Nói đến đây, ắt hẳn cũng nên điểm qua một chút về tia sáng phân cực để quý khách hiểu rõ hơn. Đó là những mặt phẳng có thể phản chiếu như mặt nước, mặt đường ướt, màn sương hoặc nguồn sáng từ đèn pha xe đối diện đi ngang thẳng mắt người sẽ làm phân tán hình ảnh, tạo độ lóa và gây cảm giác nhòe, không thể nhìn thấy.

Đi đêm đeo kính râm có được không?

kinh-di-dem-1-300x162 Tại sao phải đeo kính đi đêm mà không phải là kính nào khác?

Câu hỏi này chắc cũng là băn khoăn của không ít người dùng. Câu trả lời từ các chuyên gia là không được. Nó chỉ được khi loại kính râm này cũng là kính phân cực. Nói cách khác, cũng vẫn là kính phân cực thì mới có thể sử dụng cho việc đi đêm. Còn loại kính râm thông thường (sun-glasses) không những không giúp ích mà nó còn làm giảm lượng ánh sáng tới mắt, người lái xe sẽ càng khó có thể quan sát tốt hơn khi không đeo kính.

Những công dụng đặc biệt chỉ có ở kính đi đêm

kinh-di-dem-4 Tại sao phải đeo kính đi đêm mà không phải là kính nào khác?

Ngăn chặn ánh sáng chiếu trực tiếp từ đèn đường hoặc từ những chiếc xe ngược chiều vào mắt lái xe. Mắt thường con người không thể điều tiết khi vượt ngưỡng, nghĩa là nếu bị ánh đèn chiếu vào mắt trong một thời gian cực ngắn mắt sẽ bị lóa và tự phản xạ nhắm lại. Và đối với lái xe thì việc bị lóa rất nguy hiểm, nhất là những chiếc xe đang chạy với tốc độ cao. Nguy cơ bị tai nạn giao thông là không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, tia UVA và tia UVB là những tia rất có hại cho mắt. Khi dùng kính đi đêm, tia này sẽ bị phản chiếu lại, không cho đi xuyên qua mắt. Tránh được những tổn thương đến mắt và bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng con người.

kinh-di-dem-3 Tại sao phải đeo kính đi đêm mà không phải là kính nào khác?

Ngoài ra, với những thiết kế thời trang và bắt mắt, những chiếc kính đi đêm không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ sức khỏe mà còn là một phụ kiện thời trang rất sành điệu và thời thượng. Tại cửa hàng của kinhmatnamnudep.com hiện đang có rất nhiều dòng kính đi đêm được nhập khẩu chất lượng từ khắp các nước tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn cho quý khách!

>> Bài viết liên quan:

Kính đi đêm cao cấp giá tốt nhất TPHCM – Lựa chọn hoàn hảo khi đi đêm

Kính porsche dòng mắt kính phân cực hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *